Đại Học Đại học Sư phạm Mân Nam(闽南师范大学)

Giới Thiệu

Đại học Sư phạm Mân Nam là trường đại học hệ chính quy cấp tỉnh, là công trình trọng điểm của tỉnh Phúc Kiến, tọa lạc tại Chương Châu, một thành phố lịch sử và văn hóa nổi tiếng và là một thành phố mở ở phía nam Phúc Kiến. Nó được phát triển từ Đại học Sư phạm Long Tây ban đầu vào năm 1915, và sau đó được chuyển đến Đại học Sư phạm Chương Châu vào năm 1986. Đây là một trường đại học trọng điểm trong cơ cấu giáo dục bình thường ở tỉnh Phúc Kiến. Trường được đổi tên thành Đại học Sư phạm Mân Nam vào tháng 4 năm 2013 và nằm trong đợt tuyển sinh này.

PHÁT TRIỂN

Đại học Sư phạm Minnan là một trong những trường đại học trọng điểm ở tỉnh Phúc Kiến. Trường tọa lạc tại Chương Châu, một thành phố lịch sử và văn hóa nổi tiếng trên bờ biển phía tây của eo biển Đài Loan và cũng là một thành phố mở ở phía nam tỉnh Phúc Kiến. Minnan Đại học Sư phạm phát triển từ Khóa đào tạo giáo viên Cao đẳng do Trường Sư phạm Longxi tổ chức vào năm 1915. Với quá trình phát triển vài thập kỷ, trường chính thức được thành lập vào năm 1986 và lấy tên là Đại học Sư phạm Chương Châu và phát triển thành một trường đại học xuất sắc tập trung vào việc đào tạo giáo viên. Vào tháng 4 , 2013, nó đổi tên thành Đại học Sư phạm Minnan.

Tổng quan về Kỷ luật

Trường kiên định lấy giáo dục đại học làm chủ đạo, tích cực phát triển giáo dục sau đại học, phát triển phù hợp giáo dục thường xuyên và giáo dục sinh viên quốc tế. Có 18 trường cao đẳng với hơn 20.000 sinh viên đại học và sau đại học toàn thời gian. Có 65 chuyên ngành đại học, 4 chương trình đào tạo thạc sĩ ngành bậc nhất, 30 chương trình thạc sĩ ngành bậc hai, 6 chương trình đào tạo thạc sĩ và 4 hướng đào tạo tiến sĩ tài năng. Nhà trường mạnh mẽ triển khai bồi dưỡng nhân tài để củng cố nhà trường, gắn với sự phát triển đồng thời “đào tạo, thu hút và tuyển dụng”, đã từng bước hình thành được đội ngũ giáo viên có chất lượng tốt, cơ cấu hợp lý và tràn đầy sức sống. Có 1301 giáo viên toàn thời gian, trong đó 642 người có chức danh cao cấp và 502 người có trình độ tiến sĩ. Trong số các giáo viên, 11 giáo viên được hưởng phụ cấp đặc biệt của chính phủ từ Hội đồng Nhà nước và 25 giáo viên là Học giả Minjiang.

Thế mạnh trường

Trường lấy giáo dục đại học làm ưu tiên, tích cực thúc đẩy giáo dục sau đại học và phát triển hợp lý giáo dục người lớn và giáo dục sinh viên ở nước ngoài. Nó hiện bao gồm 18 trường học và một bộ phận. Sinh viên ở đây có thể được đăng ký vào một trong 65 chương trình đại học, 4 chương trình cấp bằng thạc sĩ kỷ luật hạng nhất, 30 chương trình đào tạo thạc sĩ kỷ luật hạng hai và 4 chương trình cấp bằng tiến sĩ. Giáo dục đại học và sau đại học của trường mở cửa cho sinh viên trong và ngoài nước, hiện trường có tổng số tuyển sinh hơn 20.000 người, bao gồm cả sinh viên đại học và sau đại học toàn thời gian, những người theo học 10 ngành chính như văn học, lịch sử, kinh tế, luật. , giáo dục, khoa học, kỹ thuật, quản lý, nông nghiệp và nghệ thuật.
Trường thực hiện vững chắc chiến lược nhân tài và giữ nguyên tắc “đào tạo, giới thiệu và tuyển dụng” để tăng cường xây dựng đội ngũ giảng viên, từng bước tổ chức đội ngũ giáo viên có trình độ học vấn cao, có trình độ tổ chức tốt và năng động. giảng mức 1.301, trong đó có 642 là giáo sư hoặc phó giáo sư và 502 là chủ sở hữu bằng bác sĩ. trong tất cả các giảng viên 11 giáo viên được cấp với Trợ cấp Chính phủ đặc biệt của Hội đồng Nhà nước và 25 giáo viên được cấp bằng giáo sư xuất sắc của Minjiang học giả.

Giao lưu và phát triển quốc tế

Trường đang tích cực thực hiện các hoạt động hợp tác, giao lưu đối ngoại, hiện nay đã thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị với một số trường đại học, nghiên cứu khoa học và cơ sở giáo dục tại Hoa Kỳ, Anh, Úc, Đức, Nhật Bản và các nước khác, chẳng hạn như Đại học West East ở Hoa Kỳ và Học viện Công nghệ New York ở Hoa Kỳ. Đại học, Đại học Coventry ở Vương quốc Anh, Đại học Swinburne ở Úc, Đại học Flinders ở Úc, BSK Education Group ở Đức, Đại học Shimane ở Nhật Bản, Cao đẳng Sabo Junior ở Nara, Nhật Bản, v.v.

PHẠM VI TOÀN CẦU    

Trường cũng tiến hành trao đổi và hợp tác quốc tế. Nó giữ mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với các trường đại học, viện nghiên cứu và tổ chức giáo dục ở Mỹ, Anh, Úc, Đức, Nhật Bản, v.v., chẳng hạn như Đại học Seton Hall, Học viện Công nghệ New York, Đại học Coventry, Đại học Công nghệ Swinburne, The Đại học Flinders, Tập đoàn Giáo dục BSK của Đức và Đại học Shimane và Cao đẳng Nara saho.

Chuyên ngành

Một số khoa cơ bản của trường:

CHUYÊN NGÀNH HỌC VIỆN- KHOA
Hóa học
Hóa học và Khoa học Môi trường
Toán và Toán ứng dụng
Toán học và Thống kê
Khoa học và kỹ thuật thực phẩm
 khoa học và công nghệ sinh học
Văn học cổ đại Trung Quốc
sư phạm
Lý thuyết văn học
sư phạm
Phân tích toán học
Toán học và Thống kê
Văn học hiện đại và đương đại Trung Quốc
 Nghệ thuật
Cấu trúc liên kết điểm
Toán học và Thống kê
Đại số nâng cao
Toán học và Thống kê
toán cao cấp
Toán học và Thống kê
toán học rời rạc
Học viện CNTT
Dạy học và thí nghiệm hóa học
hóa học và môi trường
kinh tế chính trị
Trường kinh tế
Lịch sử chung của Trung Quốc
Trường Lịch sử và Phát triển Xã hội
Môi trường hoá học
hóa học và môi trường
Toán và Vật lý
Trường Vật lý và Kỹ thuật Thông tin
Quản trị nhân sự
Trường quản lý
sư phạm
Khoa Giáo dục
Lịch sử thế giới
Trường Lịch sử và Phát triển Xã hội
Giao tiếp
Trường Báo chí và Truyền thông
Thí nghiệm và hóa học vô cơ
 hóa học và môi trường
Điện động lực
Trường Vật lý và Kỹ thuật Thông tin
tâm lý học
Khoa Giáo dục
đàn piano
Trường nghệ thuật
Lý thuyết và thực hành tư vấn tâm lý
Khoa Giáo dục
tiếng Anh nâng cao
Trường ngoại ngữ
Đội ngũ giảng dạy các môn toán cơ bản
Toán học và Thống kê
Đội ngũ giảng dạy của trung tâm giảng dạy thí nghiệm hóa học
 hóa học và môi trường
Đội ngũ giảng dạy văn học hiện đại và đương đại Trung Quốc
 sư phạm
Đội ngũ giảng dạy lý thuyết văn học
 sư phạm
Đội ngũ giảng dạy khoa học và kỹ thuật thực phẩm
 học khoa học và công nghệ sinh học
Toán và Toán ứng dụng
Toán học và Thống kê
Ngôn ngữ và văn học Trung Quốc (giáo viên)
nghiệp vụ sư phạm
kinh tế quốc tế và thương mại
Trường kinh tế
Giáo dục chính trị và tư tưởng
học viện của chủ nghĩa Mác
khoa học máy tính và công nghệ
Học viện CNTT
Giáo dục Giáo viên Đại học Mô hình đào tạo tài năng Khu thí nghiệm đổi mới
Đại học Sư phạm Nam Phúc Kiến
Khu vực thử nghiệm sáng tạo cho mô hình đào tạo liên kết thực tế cho sinh viên nghệ thuật tự do trong các trường đại học bình thường địa phương
 Sư phạm
Giáo dục nhân văn Mô hình đào tạo chuyên nghiệp Khu thí nghiệm đổi mới
 Lịch sử và Phát triển Xã hội
Khu vực thí nghiệm sáng tạo để đào tạo toàn diện các kỹ năng thực tế của sinh viên đại học về hóa học và khoa học môi trường
 hóa học và môi trường
Ngôn ngữ và văn học Trung Quốc và mô hình đào tạo tài năng văn hóa thử nghiệm sáng tạo ở Phúc Kiến và Đài Loan
 Nghệ thuật
Toán học và ứng dụng Toán học mô hình đào tạo tài năng Khu thí nghiệm đổi mới
Toán học và Thống kê
Khu vực thử nghiệm đổi mới mô hình tài năng kỹ thuật phần mềm
Học viện CNTT
Hóa học
Cao đẳng hóa học và môi trường
tâm lý học
Khoa Giáo dục
Khoa học và Công nghệ thông tin điện tử
Trường Vật lý và Kỹ thuật Thông tin
khoa học máy tính và công nghệ
Học viện CNTT
Tiếng anh
Trường ngoại ngữ
Lịch sử
Khoa lịch sử
Quản trị nhân sự
Trường quản lý

Học phí (tính bằng RMB, tính theo năm học , thanh toán tại thời điểm đăng ký)

thể loại phí đăng ký học phí tiền bảo hiểm Phí khám sức khỏe Giấy phép cư trú Phí chỗ ở
Sinh viên ngôn ngữ 400 15000 800 Khoảng 400 800 Phòng đôi, 1150-1300 NDT / người / năm.

 

Đại học 400 15000 800 Khoảng 400 800
Sau đại học 400 22000 800 Khoảng 400 800

Học bổng

★ Sinh viên xuất sắc nhận học bổng thạc sĩ và tiến sĩ sẽ được trợ cấp 34.000 NDT / năm, trong đó 22.000 NDT sẽ được trả trực tiếp học phí, 12.000 NDT còn lại sẽ được trả hàng tháng với mức 1.000 NDT / tháng trong 12 tháng.

Phí (trả bằng RMB cho mỗi năm học )

Phân loại học sinh Ứng dụng

 

Học phí Tiền bảo hiểm Kiểm tra thể chất Giấy phép cư trú Ký túc xá
Người học ngôn ngữ 400 15000 800 Khoảng 400 800 Phòng đôi,

1150 (nam)

1300 (nữ)

Người nộp đơn bằng cử nhân 400 15000 800 Khoảng 400 800
Người nộp đơn bằng thạc sĩ / bác sĩ 400 22000 800 Khoảng 400 800

★ Phí nộp hồ sơ phải được thanh toán đầy đủ khi nộp hồ sơ.

★ Sinh viên đạt học bổng Tiến sĩ xuất sắc sẽ nhận được khoản trợ cấp 34.000 nhân dân tệ / năm, trong đó 22.000 nhân dân tệ sẽ được trả trực tiếp cho học phí, 12.000 nhân dân tệ còn lại sẽ được trả hàng tháng (tức là 1.000 nhân dân tệ mỗi tháng trong 12 tháng).

Đăng ký nhập học

1. Sinh viên quốc tế đăng ký các khóa học đại học, thạc sĩ hoặc tiến sĩ (dạy song ngữ) phải có chứng chỉ HSK (Kỳ thi năng lực tiếng Trung) cấp độ 4 (nếu chưa có chứng chỉ, họ cũng có thể đến trường để học các khóa học tiếng Trung. từ nửa năm đến một năm));

2. Không giới hạn độ tuổi đối với người học các khóa học tiếng Trung và không yêu cầu chứng chỉ HSK;

★ Công dân không phải là người Trung Quốc đăng ký học tại trường của chúng tôi phải có hộ chiếu nước ngoài hợp lệ, Có sức khỏe tốt, không có tiền án, tiền sự, có trình độ nhất định Khả năng kinh tế; tuân thủ pháp luật của chính phủ Trung Quốc và nội quy, quy định của nhà trường, tôn trọng thuần phong mỹ tục của người Trung Quốc.

Yêu cầu ứng dụng

1. Người xin cấp Bachelorbachelor master / chương trình đại học / bác sĩ (giảng dạy song ngữ) ứng viên phải có ít nhất 18 tuổi và có giấy chứng nhận HSK3 / HSK4.
2. Trung Quốc khóa học ngôn ngữ (Non-độ) được mở cho người học của tất cả các độ tuổi có / không có chứng chỉ HSK.
* Ứng viên phải là công dân không phải là công dân Trung Quốc khỏe mạnh và có hành vi tốt, có khả năng kinh tế nhất định, có hộ chiếu nước ngoài hợp lệ. Trường đại học và tôn trọng cách cư xử và phong tục của Trung Quốc.

Tài liệu nộp đơn

1) Ứng viên đăng ký học tiếng Trung và ứng viên có bằng đại học cần điền vào “Đơn đăng ký dành cho sinh viên nước ngoài của Đại học Sư phạm Minnan”, và các ứng viên xin học bổng thạc sĩ và tiến sĩ cần điền vào Mẫu đơn đăng ký học bổng “Thạc sĩ và Tiến sĩ xuất sắc của Đại học Sư phạm Minnan”.

2) Bản scan giấy khám sức khỏe dành cho người nước ngoài.
3) Bản scan bằng tốt nghiệp và bảng điểm. Sinh viên mới ra trường có thể cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp của trường mình.
4) Bản scan chứng chỉ HSK (Kỳ thi năng lực tiếng Trung). (Người học tiếng không cần cung cấp)
5) Bản scan hộ chiếu (hộ chiếu phổ thông còn thời hạn sử dụng).
6) Bản scan chứng minh khả năng tài chính. (Ứng viên nhận học bổng không cần cung cấp)
7) Ảnh màu cỡ 2 inch chụp hộ chiếu gần đây, không viền trên nền trắng, đầu chiếm 2/3 ảnh, cỡ ảnh không nhỏ. hơn 320 * 240 pixel và tỷ lệ khung hình là 4: 3, Kích thước là 100-500KB, định dạng JPG.
8) Bản scan thư giới thiệu. (Chỉ yêu cầu đối với sinh viên thạc sĩ và tiến sĩ)
10) Bản scan không có giấy chứng nhận tội phạm.
11) Nếu bạn có giấy tờ chứng minh được năng lực toàn diện của mình, chẳng hạn như các chứng chỉ giải thưởng, bạn có thể nộp bản scan lúc nộp hồ sơ, và trường sẽ ưu tiên khi đăng ký.
★ Đối với các tài liệu văn bản không phải là tiếng Trung hoặc tiếng Anh, phải cung cấp bản scan của bản dịch tiếng Trung hoặc tiếng Anh. Các tài liệu trên sẽ không được trả lại bất kể nhập học.

Tài liệu đăng ký

1. Người học ngôn ngữ và chương trình cử nhân cần điền vào Đơn đăng ký dành cho sinh viên nước ngoài Ứng viên đăng ký chương trình cấp bằng thạc sĩ và tiến sĩ nên điền vào Đơn đăng ký học bổng cho người đăng ký bằng thạc sĩ / tiến sĩ

2. Bản scan báo cáo khám sức khỏe của người nước ngoài.

3. Bản scan Bằng tốt nghiệp và bảng điểm

4. Bản scan chứng chỉ HSK (người học ngoại ngữ không cần cung cấp.)

5. Bản scan Hộ chiếu hợp lệ

6. Bản scan Giấy tờ chứng minh năng lực kinh tế. (Ứng viên đăng ký học bổng không cần cung cấp)

7. ảnh dài nửa inch, để đầu trần và toàn mặt , phông nền trắng không viền, đầu chiếm 2/3 kích thước ảnh, kích thước ảnh không nhỏ hơn 320 * 240 pixel, tỷ lệ khung hình là 4: 3, kích thước là 100 -500KB, định dạng JPG.

8. Bản scan Thư giới thiệu. (Người học ngôn ngữ không cần phải cung cấp.)

9. Bản scan của Police clearence.

10. Các hồ sơ có thể chứng minh khả năng toàn diện của ứng viên, chẳng hạn như giấy chứng nhận giải thưởng. Có thể nộp cùng lúc những tài liệu trên (Trường sẽ ưu tiên những ứng viên đó).

* Phải cung cấp phiên bản tiếng Trung hoặc tiếng Anh nếu văn bản không được viết bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh. Các tài liệu trên không được hoàn lại, bất kể ứng viên có được nhận hay không.

Nhà ở

Căn hộ sinh viên: Kí túc xá là phòng đôi, được trang bị máy lạnh, phòng tắm riêng và ban công. Mạng không dây phủ sóng toàn trường.
Ký túc xá dành cho sinh viên: Là phòng đôi được trang bị máy lạnh, phòng tắm độc lập và ban công, được trang bị Wi-Fi trong trường đại học.

Để tìm hiểu thêm thông tin học bổng

Các bạn có thể truy cập xem thêm vào trang: Kênh du học việt trung

Hoặc Group: Hỗ trợ tự apply học bổng Trung Quốc 

Facebook: Đinh Văn Hải ,

 : học bổng Trung Quốc

2 thoughts on “Đại học Sư phạm Mân Nam(Minnan Normal University)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *