Đại học Công nghệ Trường Xuân(长春工业大学)

Tên tiếng trung: (长春工业大学)

Tên tiếng anh:(Changchun University of Technology)

Viết tắt:(CCUT)

Khu Vực:Cát Lâm

Trường Đại học Công nghệ Trường Xuân (CCUT) được thành lập năm 1952, là trường đại học trọng điểm cấp tỉnh của tỉnh Cát Lâm. Đây là một trường đại học đa ngành với kỹ thuật là ngành chủ chốt, kỹ thuật, quản lý, nghệ thuật, khoa học, kinh tế, luật, giáo dục và các ngành khác hỗ trợ lẫn nhau. Đây là cơ sở để ươm mầm tài năng trình độ cao, nghiên cứu công nghệ ứng dụng, phát triển sản phẩm công nghệ cao và cung cấp các dịch vụ xã hội trình độ cao.

 

CCUT ban đầu được đặt tên là Học viện Công nghệ Ô tô Trường Xuân khi lần đầu tiên cô được thành lập để thành lập Công trình Ô tô Đầu tiên. Năm 1992, CCUT trở thành một trong ba trường đại học trọng điểm đầu tiên của tỉnh Cát Lâm. Năm 2004, trường được xếp hạng cao nhất trong Đánh giá Giáo dục Đại học Quốc gia về Giảng dạy Đại học. Năm 2014, CCUT, với tư cách là trường đại học cấp tỉnh đầu tiên của nhóm đầu tiên, đã vượt qua Đánh giá Giáo dục Đại học Quốc gia về Giảng dạy Đại học, giành được danh tiếng cao.

 

Hiện tại, CCUT có ba cơ sở bao gồm Cơ sở Nanhu, Cơ sở Linyuan và Cơ sở Beihu. Có 21098 sinh viên toàn thời gian và 1744 giảng viên và nhân viên, trong đó có 191 giáo sư, 84 giám sát tiến sĩ và 563 giám sát thạc sĩ. CCUT bao gồm 15 trường, 2 khoa giảng dạy và nghiên cứu, cung cấp 5 chương trình tiến sĩ cấp một, 20 chương trình sau đại học cấp một và 53 chương trình đại học. Hơn 170.000 sinh viên đã tốt nghiệp trường Đại học Công nghệ Trường Xuân kể từ khi thành lập.

 

CCUT hướng tới mục tiêu phục vụ phát triển kinh tế và xã hội địa phương, ươm mầm nhân tài, nghiên cứu khoa học công nghệ và phục vụ xã hội với sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp quan trọng và doanh nghiệp kỹ thuật cao mới phát triển như FAW, Changchun Railway Vehicle Co., Ltd và Công ty Hóa dầu Cát Lâm. Trong những năm gần đây, chúng tôi đã nắm bắt cơ hội phục hồi nền công nghiệp cũ và tận dụng lợi thế của chuyên môn kỹ thuật và tài năng của riêng mình để tích hợp toàn diện và nâng cấp năng lực sáng tạo và trình độ dịch vụ. CCUT đã thực hiện hơn 1900 dự án nghiên cứu khoa học trong sáu năm qua, 83 dự án tham gia vào các dự án của Quỹ Khoa học Tự nhiên Quốc gia, 6 trong các dự án của Quỹ Khoa học Xã hội Quốc gia, 1 trong Dự án Khoa học và Công nghệ Quan trọng Quốc gia và 2 trong Dự án Quỹ Nghệ thuật Quốc gia, với tổng kinh phí nghiên cứu khoa học là 300 triệu CNY. Trường Đại học của chúng tôi đã nhận được 142 hạng mục giải thưởng khoa học trong các lĩnh vực khác nhau, bao gồm 9 giải nhất và 31 giải nhì trong “Giải thưởng cho sự tiến bộ khoa học và công nghệ”, với 161 bằng sáng chế quốc gia và hơn 840 bài báo truy xuất SCI, EI và CSSCI đã xuất bản.

 

CCUT là một trong những trường đại học đầu tiên được Bộ Giáo dục cho phép tiếp nhận sinh viên nước ngoài và cử sinh viên, học giả được trao đổi để thực hiện nghiên cứu khoa học bằng cách xây dựng mối quan hệ hợp tác với các trường đại học, học viện và doanh nghiệp ở nước ngoài như Anh, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, v.v. Chúng tôi đã tổ chức các chương trình đại học chung bằng cách hợp tác với Đại học Oakland Hoa Kỳ và Đại học Bang Portland.

Ngoài việc nhấn mạnh đến công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học, trường đại học của chúng tôi còn chú trọng đến việc trau dồi phẩm chất toàn diện của sinh viên và tạo ra bầu không khí văn hóa trong khuôn viên trường, với các loại hoạt động khoa học, công nghệ, giải trí và thể thao do hội sinh viên tổ chức.

Chúng tôi đang phấn đấu xây dựng CCUT thành một trường đại học địa phương hạng nhất!

Chuyên ngành

 • Khoa học
 • Kỹ thuật quang
 • Kỹ thuật cơ khí
 • Kỹ thuật thông tin điện tử
 • Khoa học công nghệ máy tính
 • Công nghiệp hóa học vật liệu
 • Khoa học đời sống
 • Kinh tế và quản lý
 • Ngoại ngữ
 • Văn học
 • Pháp luật
 • Phòng đào tạo quân sự
 • Công nghệ ứng dụng
 • Giáo dục người lớn
 • Trao đổi quốc tế
 • Trung tâm phát triển khoa học công nghệ

 

Học phí và lệ phí (CNY / năm)

Học phí Sinh viên không bằng cấp : 10000
Đại học :14000 ( Nghệ thuật và Nhân văn)

16000 ( Khoa học và Kỹ thuật)

Cao học :18000 ( Nghệ thuật và Nhân văn)

20000 ( Khoa học và Kỹ thuật)

Phí chỗ ở Phòng 2 giường đơn: 2.500
Chi phí sinh hoạt Khoảng 1000 CNY mỗi tháng
khác Khám sức khỏe + Giấy phép cư trú + Ảnh: 900

 

Học bổng

Sinh viên quốc tế có thể đăng ký học bổng với một số yêu cầu nhất định.

(1)Học bổng chính phủ tỉnh Cát Lâm dành cho sinh viên quốc tế

Chỉ dành cho sinh viên quốc tế theo học bằng Thạc sĩ

Học bổng: 30.000 CNY / 2 năm; chi phí sinh hoạt: 1.700 CNY / tháng

(2)Học bổng Đại học Công nghệ Trường Xuân

Dành cho tất cả sinh viên quốc tế tự túc

Học bổng đầu vào

Tất cả sinh viên quốc tế lần đầu tiên đến Đại học Công nghệ Trường Xuân để học tập sẽ được nhận học bổng đầu vào. Hiện nay, đối với người học ngôn ngữ, học bổng là 50% học phí; đối với sinh viên chưa tốt nghiệp, học bổng là 65% học phí; đối với sinh viên tốt nghiệp, học bổng là 70% học phí.

Học bổng dành cho sinh viên xuất sắc

Tất cả sinh viên đại học và sau đại học tự túc đều có cơ hội nhận được Học bổng Sinh viên Xuất sắc, lên đến 8000 CNY một năm.

Thời hạn nộp đơn

 1. Tài liệu đăng ký cho Học kỳ Mùa xuân phải được gửi (gửi) qua đường bưu điện đến Trường Sinh viên Quốc tế trước ngày 1 tháng Giêng.
 2. Tài liệu đăng ký cho Học kỳ Mùa thu phải được gửi (gửi) qua đường bưu điện đến Trường Sinh viên Quốc tế trước ngày 1 tháng Bảy.
                Các chương trình

vật liệu

Không trình độ

sinh viên

Đại học  Tốt nghiệp
Yêu cầu ngôn ngữ    HSK 3    HSK 4
Bản sao hộ chiếu     √      √    √
Mẫu đăng ký     √      √    √
  khám sức khỏe     √      √    √
Bản tóm tắt     √      √     √
Nơi sống được chỉ định

bằng hộ chiếu

 

 

 

Chứng chỉ công chứng

của nền giáo dục cao nhất

và bảng điểm

 

 

 

 

  khen thưởng

thư giới thiệu và kế hoạch học tập

 

Cơ sở vật chất kí túc xá

 

 

Để tìm hiểu thêm thông tin học bổng

Các bạn có thể truy cập xem thêm vào trang: Kênh du học Việt-Trung

Hoặc Group: Hỗ trợ tự apply học bổng Trung Quốc 

Facebook: Đinh Văn Hải ,

Facebook Cty   : học bổng Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *