Đại học Công nghệ Đông Trung Quốc(东华理工大学)

 

Đại học Công nghệ Đông Trung Quốc (ECUT), trước đây được gọi là Viện Khoa học Địa chất Đông Trung Quốc, là một trường đại học công nghệ dưới sự quản lý chung của Chính phủ nhân dân tỉnh Giang Tây, SASTIND, Bộ Tài nguyên Trung Quốc và Tổng công ty Hạt nhân Quốc gia Trung Quốc. Là trường đại học đầu tiên do Bộ Công nghiệp Hạt nhân Trung Quốc thành lập vào năm 1956, ECUT có diện tích hơn 1,66 km2 với một cơ sở ở thành phố Nam Xương và cơ sở còn lại ở thành phố Phúc Châu, tỉnh Giang Tây. Có hơn 2300 sinh viên và 2800 nhân viên trong đó bao gồm 1400 giáo viên toàn thời gian và 600 giáo sư và phó giáo sư.

Khác biệt với các ngành Địa chất và Khoa học Hạt nhân, ECUT không chỉ liên quan đến Khoa học và Kỹ thuật mà còn bao gồm Nghệ thuật, Quản lý, Kinh tế, Luật, Giáo dục, v.v. các chương trình thạc sĩ của ngành cấp một, và 6 loại chương trình cử nhân. Cho đến nay, một hệ thống tái chế nhiên liệu hạt nhân với 9 kỷ luật đặc biệt đã được thành lập. Đặc biệt, 5 trong số đó là các ngành Quốc phòng với Kế hoạch 5 năm quốc gia lần thứ 13, và 3 là các ngành Đại học hàng đầu với Kế hoạch 5 năm cấp tỉnh thứ 13 (tức là Tài nguyên và Kỹ thuật Địa chất, Hóa học, Khoa học Điện tử và Công nghệ).

Đại học Công nghệ Đông Trung Quốc đã và đang rất coi trọng việc xây dựng đội ngũ giảng dạy và nghiên cứu. Nó tự hào có đội giảng dạy kiểu mẫu quốc gia — Đội giảng dạy về kỹ thuật và dụng cụ giám sát bức xạ và an toàn hạt nhân, nhóm đổi mới công nghệ do Bộ Giáo dục tài trợ, nhóm đổi mới công nghệ quốc phòng được Bộ Quốc phòng tài trợ, nhóm đổi mới tiên tiến được tài trợ bởi Bộ Tài nguyên Thiên nhiên, một nhóm đổi mới công nghệ được tài trợ bởi Chính phủ tỉnh Giang Tây, v.v. Ngoài ra, còn có các viện sĩ từ Học viện Khoa học Trung Quốc cũng như Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, người đoạt giải Quỹ Khoa học Quốc gia dành cho các học giả trẻ xuất sắc. , các ứng cử viên quốc gia của Dự án Nhân tài Thế kỷ mới, các tài năng thế kỷ mới của Bộ Giáo dục Trung Quốc,

Trường có 19 cơ sở giảng dạy và nghiên cứu ở cấp tiểu bang và cấp tỉnh, như Phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia về “Tài nguyên và môi trường hạt nhân”, Trung tâm nghiên cứu chung quốc tế về “Khoa học và thiết bị đo khối phổ”, Phòng thí nghiệm kỷ luật trọng điểm của Quốc phòng về “Địa chất phóng xạ và Công nghệ thăm dò ”, Phòng thí nghiệm tham chiếu của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế, Trung tâm Trình diễn Thực nghiệm Nhà nước của“ Địa chất Phóng xạ ”, v.v. và Giải thưởng Tiến bộ Công nghệ, Giải Nhất về Khoa học Tự nhiên của tỉnh Giang Tây, Giải Nhất về Tiến bộ Khoa học và Công nghệ của Tỉnh Giang Tây, Giải Nhất về Khoa học Xã hội của Tỉnh Giang Tây, v.v.Tổng số quỹ nghiên cứu trong năm 2017 đứng thứ hai trong số các tổ chức cấp cao hơn ở tỉnh Giang Tây.

Chuyên ngành

đang cập nhật…

Học bổng

Không. Các loại Thể loại Trích dẫn
1 Học bổng chính phủ Giang Tây Bằng cử nhân 20000RMB / năm
Bằng Thạc sĩ / Tiến sĩ 25000RMB / năm
2 Học bổng ECUT Học bổng “Vành đai và Con đường” Bằng thạc sĩ 8000RMB / năm
Bằng bác sĩ 10000RMB / năm
3 Học bổng sinh viên xuất sắc Bằng Thạc sĩ / Tiến sĩ 3000RMB / năm
Hạng Nhất (Bằng Cử nhân ) 3000RMB / năm
Lớp thứ hai (Bằng Cử nhân ) 2000RMB / năm
Hạng Ba (Bằng Cử nhân ) 1000RMB / năm
4   Học bổng cá nhân xuất sắc Bằng Cử nhân / Thạc sĩ / Tiến sĩ ¥ 3.000 / năm

Điều kiện tham gia
1. Công dân nước ngoài từ 18 tuổi trở lên (tính đến ngày 01 tháng 01 năm 2020), thể chất và tinh thần tốt.
2. Hoàn thành tốt cả học tập và hành vi, tuân thủ luật pháp của chính phủ Trung Quốc và nội quy nhà trường, tôn trọng phong tục tập quán của Trung Quốc.
3. Yêu cầu về bằng cấp và độ tuổi:

 Người nộp đơn phải:
● tốt nghiệp trung học và không quá 25 tuổi khi đăng ký các chương trình cử nhân.

  • có bằng cử nhân và không quá 30 tuổi khi đăng ký các chương trình thạc sĩ.
    ● có bằng thạc sĩ và không quá 35 tuổi khi đăng ký chương trình tiến sĩ.

Thủ tục đăng ký
Bước 1: Điền vào đơn đăng ký trực tuyến

Đơn đăng ký cho tất cả các chương trình có thể được gửi đến internaitonalstudents@ecut.edu.cn. Không cần cung cấp bất kỳ tài liệu giấy nào.

Bước 2: Gửi tài liệu ứng tuyển

1). Đơn đăng ký ECUT dành cho Sinh viên Quốc tế có chữ ký cá nhân.

2). Bản sao của trang thông tin hộ chiếu.
3). Bằng tốt nghiệp cao nhất và bảng điểm chính thức có công chứng.
4). Phiếu khám sức khỏe của người nước ngoài (bản photocopy) và bản sao phiếu báo xét nghiệm máu.
(Vui lòng lên kế hoạch cẩn thận cho lịch khám sức khỏe của bạn vì kết quả chỉ có giá trị trong vòng 6 tháng).
5). Không có tiền án tiền sự. (Viết bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh).
6). Báo cáo hỗ trợ tài chính.
(Bắt buộc đối với các ứng viên tự túc. Giấy chứng nhận công việc hoặc thu nhập và thông tin ID của người hỗ trợ. Khả năng tài chính có thể trang trải cho cuộc sống và học tập của sinh viên tại Trung Quốc).
Các chứng chỉ có thể chứng minh năng lực học tập và phẩm chất toàn diện của ứng viên, có thể được nộp cùng với các tài liệu trên.
Bước 3: Phỏng vấn hoặc kiểm tra trực tuyến

Nhà ở

Trường chúng tôi có một môi trường sống tốt cho sinh viên quốc tế. Kí túc xá phòng đôi được trang bị điều hòa, máy giặt, quạt, bộ bàn ghế gỗ hoàn chỉnh và các trang thiết bị đa dạng khác nhằm tạo môi trường sống tốt cho sinh viên, mỗi kí túc xá đều có ban công tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên.

Để tìm hiểu thêm thông tin học bổng

Các bạn có thể truy cập xem thêm vào trang: Kênh du học việt trung

Hoặc Group: Hỗ trợ tự apply học bổng Trung Quốc 

Facebook: Đinh Văn Hải ,

 : học bổng Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *