15 Câu Hỏi Về Học Bổng Chính Phủ CSC

Hội đồng học bổng Trung Quốc

 1. Làm cách nào tôi có thể nhận được thông tin mới nhất về Học bổng Chính phủ Trung Quốc?

Bạn có thể nhận thông tin học bổng cập nhật bằng cách truy cập  www.campuschina.org  hoặc  www.csc.edu.cn/laihua . Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến ​​của Đại sứ quán Trung Quốc (Tổng lãnh sự quán) tại nước sở tại của bạn hoặc các trường đại học Trung Quốc được chỉ định để biết thông tin quan tâm của bạn.

Xem thêm: học bổng chính phủ

 1. Tôi có thể đăng ký những chương trình nào?Tôi có thể nộp đơn khi nào và ở đâu?

Ứng dụng sẽ mở từ đầu tháng Giêng đến đầu tháng Tư. Bạn nên nộp hồ sơ và gửi các giấy tờ cần thiết đến các cơ quan tiếp nhận hồ sơ trước thời hạn. Bảng dưới đây cho bạn biết thời gian và địa điểm gửi đơn đăng ký.

Các chương trình học bổng Khi nào nộp đơn Nơi gửi đơn Thể loại hỗ trợ Bảo hiểm học bổng
Chương trình song phương Đầu tháng 1 đến đầu tháng 4 (vui lòng tham khảo ý kiến ​​của các cơ quan tiếp nhận hồ sơ để biết thời hạn cụ thể cho từng chương trình)

 

cơ quan điều động của nước sở tại của người nộp đơn sinh viên đại học

sinh viên thạc sĩ

sinh viên tiến sĩ

học giả chung

học giả cao cấp

học bổng toàn phần
Chương trình tuyển sinh độc lập của Đại học Trung Quốc các trường đại học Trung Quốc được chỉ định sinh viên thạc sĩ

sinh viên tiến sĩ

học bổng toàn phần
Chương trình Vạn lý trường thành Ủy ban quốc gia cho UNESCO tại quốc gia của người nộp đơn học giả chung

học giả cao cấp

học bổng toàn phần
Chương trình EU Văn phòng Giáo dục và Văn hóa, Phái đoàn PR Trung Quốc tại EU sinh viên đại học

sinh viên thạc sĩ

sinh viên tiến sĩ

học giả chung

học giả cao cấp

học bổng toàn phần
Chương trình AUN Ban thư ký AUN sinh viên thạc sĩ

sinh viên tiến sĩ

học bổng toàn phần
Chương trình PIF Ban thư ký PIF sinh viên đại học

sinh viên thạc sĩ

sinh viên tiến sĩ

học giả chung

học giả cao cấp

học bổng toàn phần
Chương trình WMO Ban thư ký WMO sinh viên đại học hoặc sau đại học về khí tượng, thủy văn và giám sát và quản lý tài nguyên nước . học bổng bán phần
 1. Các bước nộp đơn của Học bổng Chính phủ Trung Quốc là gì?

Hình minh họa dưới đây có thể giúp bạn hiểu các bước đăng ký chung. Có thể có sự khác biệt nhỏ giữa các chương trình. Vui lòng đọc phần giới thiệu từng chương trình để được hướng dẫn chi tiết.

 1. Tôi có thể đăng ký Học bổng Chính phủ Trung Quốc mà không cần Thư nhập học không?

Đúng. Thư mời nhập học của một trường đại học Trung Quốc không phải là tài liệu ứng tuyển cần thiết. Các ứng dụng kèm theo Thư mời nhập học sẽ được gửi trực tiếp đến các trường đại học chủ nhà để xác nhận vị trí. Các ứng dụng không có Thư mời nhập học trước sẽ được gửi đến các trường đại học để làm thủ tục nhập học. Đối với các ứng viên không có Thư mời nhập học trước, CSC không thể đảm bảo trường đại học chủ nhà sẽ là một trong những ưu tiên của tổ chức, vì năng lực của các trường đại học và tính đủ điều kiện của ứng viên cũng sẽ được xem xét.

 1. Thư chấp nhận hoặc email từ người giám sát có ngang bằng với Thư nhập học trước không?

Không. Chỉ Thư mời nhập học (hoặc Thư nhập học) do văn phòng tuyển sinh của các trường đại học Trung Quốc chỉ định cấp mới được coi là hợp lệ. Các tệp khác như thư chấp nhận từ người giám sát tiềm năng hoặc email từ người giám sát hoặc giáo sư sẽ không được coi là tương đương hoặc thay thế.

 1. “Số đại lý” là gì và tôi có thể lấy nó ở đâu?

Mã số đại lý là mục bắt buộc đầu tiên phải điền khi đăng ký trực tuyến tại  Hệ thống Đăng ký Trực tuyến CSC dành cho Sinh viên Quốc tế . Mỗi Mã số đại lý là viết tắt của một cơ quan tiếp nhận đơn đăng ký cụ thể và sẽ chỉ được cấp cho các ứng viên được giới thiệu. Số đại lý chính xác sẽ dẫn đến sự hiện diện của cơ quan tiếp nhận đơn đăng ký tương ứng trong khi số sai sẽ dẫn đến việc từ chối đơn đăng ký. Bạn sẽ chỉ nhận được Mã số đại lý từ cơ quan tiếp nhận hồ sơ của bạn (ví dụ: đại sứ quán Trung Quốc, Ban thư ký AUN, v.v.) khi bạn được giới thiệu là ứng viên.

 1. Làm cách nào để đăng nhập Hệ thống Đăng ký Trực tuyến CSC dành cho Sinh viên Quốc tế?

①  Truy cập www.csc.edu.cn/laihua  hoặc  www.campuschina.org , và nhấp vào biểu tượng “ Đăng ký trực tuyến cho sinh viên quốc tế ” để vào hệ thống.

② Người dùng lần đầu nên đăng ký trước khi vào trang đăng ký trực tuyến.

③Hãy sử dụng Internet Explorer (6.0 hoặc 7.0). Các chức năng lựa chọn menu có thể không hoạt động trong các trình duyệt khác.

 1. Tôi cần đặc biệt lưu ý điều gì khi nộp hồ sơ trực tuyến?

①Hãy chọn chương trình HỌC BỔNG CHÍNH PHỦ TRUNG QUỐC.

② Mục  Đăng ký  đề cập đến chương trình bạn  muốn học  hơn là bằng cấp bạn đã có.

③ Chuyên ngành  phải là một trong những chuyên ngành hiện có do các trường đại học Trung Quốc cung cấp và dựa trên nền tảng giáo dục thực tế của bạn. Một đầu vào chính không tồn tại hoặc không phù hợp sẽ ảnh hưởng đến kết quả ứng dụng của bạn.

④ Ưu tiên các Học viện  phải được chọn từ 279 trường đại học Trung Quốc do MOE chỉ định. Bất kỳ cơ sở giáo dục nào ngoài danh sách sẽ không có sẵn để tuyển dụng.

⑤ Thời gian của Nghiên cứu chính  phải phù hợp với chương trình bạn đăng ký. Vui lòng kiểm tra phần giới thiệu về từng chương trình cho giai đoạn học cụ thể.

⑥ Các ứng dụng đã nộp có thể được truy xuất để sửa đổi. Sau khi được truy xuất, ứng dụng đã gửi trước đó trở nên không hợp lệ. Do đó, đơn sửa đổi nên được  nộp thêm một lần nữa .

 1. Làm thế nào để viết một Kế hoạch học tập hoặc Đề xuất Nghiên cứu?

Kế hoạch học tập hoặc Đề xuất nghiên cứu nêu chi tiết những gì bạn sẽ làm với học bổng ở Trung Quốc. Nó phải bao gồm các thông tin như chuyên ngành bạn muốn học hoặc lĩnh vực nghiên cứu của bạn. Điều quan trọng đối với những người nộp đơn cho các nghiên cứu sau đại học hoặc các chương trình học giả cao cấp, vì vậy hãy đảm bảo rằng kế hoạch học tập hoặc đề xuất nghiên cứu của bạn nêu những thông tin đó càng cụ thể càng tốt.

 1. Những tài liệu hỗ trợ nào nên được bao gồm trong bộ hồ sơ của tôi?

Nói chung, người nộp đơn phải điền và cung cấp các tài liệu sau đây một cách trung thực, chính xác và đầy đủ (trùng lặp).

① Đơn đăng ký học bổng Chính phủ Trung Quốc (bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh)

② Bằng tốt nghiệp cao nhất được công chứng

③Bảng điểm học tập

④Một kế hoạch học tập hoặc đề xuất nghiên cứu

⑤ Thư giới thiệu

⑥ Ứng viên đăng ký nghiên cứu âm nhạc được yêu cầu nộp một đĩa CD các tác phẩm của chính ứng viên. Ứng viên cho các chương trình mỹ thuật phải nộp một đĩa CD các tác phẩm của chính ứng viên (bao gồm hai bức ký họa, hai bức tranh màu và hai tác phẩm khác)

⑦ Ứng viên dưới 18 tuổi phải nộp các giấy tờ hợp lệ của người giám hộ hợp pháp của họ ở Trung Quốc.

⑧ Ứng viên dự định ở lại Trung Quốc hơn 6 tháng phải nộp bản sao Giấy khám sức khỏe cho  người nước ngoài  (có giá trị trong vòng 6 tháng).

⑨ Ứng viên có Thư mời nhập học / Thư nhập học từ các trường đại học được chỉ định phải gửi kèm thư trong bộ hồ sơ.

⑩ Ứng viên có Chứng chỉ HSK hợp lệ cần gửi kèm bản sao của chứng chỉ đó trong bộ hồ sơ.

Các tài liệu trên phải được đóng ở góc trên cùng bên trái (sao y) theo thứ tự. Không có tài liệu ứng dụng sẽ được trả lại.

Xem thêm: Hướng dẫn tự apply học bổng chính phủ (CSC)

 1. Tôi có phải đăng ký các chương trình dạy tiếng Trung không?

①Nếu bạn là sinh viên đại học, bạn phải đăng ký các khóa học tín chỉ do Trung Quốc dạy. Nếu trình độ tiếng Trung của bạn không đáp ứng được yêu cầu của trường đại học sở tại, bạn phải tham gia các khóa học tiếng Trung / dự bị tiếng Trung một năm học tại một trong 10 trường đại học được chỉ định và vượt qua các bài kiểm tra bắt buộc trước khi chuyển sang ngành học chính của bạn. Việc không vượt qua các bài kiểm tra bắt buộc sẽ dẫn đến việc học bổng của bạn tự động bị chấm dứt.

②Nếu bạn là sinh viên sắp tốt nghiệp hoặc sinh viên chưa tốt nghiệp, bạn có thể đăng ký chương trình dạy bằng tiếng Trung hoặc chương trình dạy bằng tiếng Anh nếu có. Bạn có thể kiểm tra  Tìm kiếm Chương trình  (Bằng cách truy cập  http://www.csc.edu.cn/laihua  hoặc http://www.campuschina.org) để tìm chương trình quan tâm của bạn. Người nhận học bổng của các chương trình dạy bằng tiếng Trung mà không có đủ trình độ tiếng Trung phải tham gia các khóa đào tạo tiếng Trung trong một đến hai năm học để đạt được yêu cầu ngôn ngữ của các trường đại học sở tại trước khi chuyển sang các nghiên cứu chính. Không đạt được trình độ ngoại ngữ cần thiết sẽ dẫn đến việc chấm dứt học bổng. Những người nhận trong các chương trình như Khoa học, Kỹ thuật, Nông nghiệp, Y khoa (Tây y), Kinh tế, Quản lý, Nghiên cứu Pháp lý và Mỹ thuật sẽ tham gia các khóa học tiếng Trung trong một năm học. Những người nhận bằng Văn học, Lịch sử, Triết học và Y học Trung Quốc sẽ tham gia các khóa học tiếng Trung Quốc không quá hai năm học.

 1. Những trường đại học Trung Quốc nào thuộc chương trình Học bổng Chính phủ Trung Quốc?

Tổng số 279 trường đại học Trung Quốc được MOE chỉ định để nhận sinh viên Học bổng Chính phủ Trung Quốc mà bạn có thể chọn trường đại học mục tiêu của mình. Bạn có thể truy cập  http://www.csc.edu.cn/laihua  hoặc  http://www.campuschina.org  để biết các chương trình và trường đại học có sẵn.

 1. Tôi có thể nộp đơn trực tiếp cho các trường đại học Trung Quốc để nhận Học bổng Chính phủ Trung Quốc không?

Chỉ 279 trường đại học Trung Quốc được chỉ định trong Chương trình CGS-Đại học Trung Quốc mới có thể trực tiếp nhận đơn xin học bổng cá nhân. Bạn có thể tìm kiếm trường đại học quan tâm của mình tại  http://www.csc.edu.cn/laihua  hoặc http://www.campuschina.org .

 1. Tôi có thể đăng ký nhiều hơn một chương trình học bổng không?

Có, nhưng mỗi người nhận học bổng có thể được cấp không quá một học bổng. CSC có quyền  chỉ cấp một  học bổng cho mỗi cá nhân nhận học bổng.

 1. Làm thế nào tôi có thể biết kết quả xét tuyển?

Kết quả xét tuyển sẽ được các cơ quan tiếp nhận hồ sơ công bố vào cuối tháng 7. Sau đó bạn có thể tham khảo các cơ quan tiếp nhận hồ sơ để biết kết quả xét tuyển.

Tác giả: Du học quốc tế Hải Dương Chuyên gia học bổng Trung Quốc

Để tìm hiểu thêm thông tin học bổng

Các bạn có thể truy cập xem thêm vào trang: Kênh du học Việt-Trung

Hoặc Group: Hỗ trợ tự apply học bổng Trung Quốc 

Facebook: Đinh Văn Hải ,

Facebook Cty   : học bổng Trung Quốc

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *